Ngon mắt dĩa trái cây tráng miệng

Không chỉ có nhu cầu “ăn ngon”, món ăn  bây giờ ngon chưa đủ mà còn phải được trình bày đẹp nữa. Người ta nói ăn bằng mắt là như vậy. Và, món ăn chính trong bữa cần làm cho đẹp chưa đủ, món tráng miệng- món ăn cuối bữa- cũng cần được bày đẹp mắt.

”Vào bếp cuối tuần” kỳ này xin được giới thiệu đến bạn đọc một số cách sắp xếp dĩa dưa hấu, thơm, thanh  long, lê…, những loại trái cây  dễ mua ở bất kỳ chợ hoặc siêu thị nào.

Dĩa dưa hấu (loại trái dài):

Rửa sạch, gọt bỏ vỏ xanh (một lớp mỏng). Bổ trái dưa hấu theo chiều dọc. Úp ½ trái lên dĩa (hình ô van), dùng dao bén, xẻ làm 2 theo chiều dọc và khứa nhẹ 2 đường, sâu độ 1 cm (chia ½ trái dưa ra làm 4, cùng theo chiều dọc), đoạn cắt theo chiều ngang thành từng miếng vừa ăn (1-1,5 cm/miếng).

Tiếp tục dùng dao cắt bỏ phần vỏ trắng của từng miếng dưa, rồi xếp trở lại thành hình  ½ trái như cũ . Có thể lấy bớt vài miếng dưa ở  một đầu, xếp ra hai bên dĩa và thay vào vài lát cam xòe hình nan quạt, tạo dáng (ảnh).

Dĩa trái cây tổng hợp:

Rửa sạch thanh long, lê, dưa hấu. Thơm gọt vỏ, bỏ mắt, xẻ đôi, cắt thành miếng theo chiều ngang. Lê cắt thành miếng (như múi cam), gọt vỏ và còn chừa lại phần cuối. Thanh long cắt đôi, dùng mũi dao xẻ từng miếng theo chiều ngang, tách nhẹ thành từng miếng rời ra và xếp trở lại, so le.

Dưa hấu cắt giống như trên nhưng không bỏ lớp vỏ xanh. Lấy dĩa tròn để xếp: xen kẽ thơm với dưa hấu ở vòng ngoài, thanh long để nguyên vỏ đặt vào giữa, gác những miếng lê lên trên, tạo thành cánh hoa. Trang trí thêm với đầu trái thơm hoặc sơ ri cho vui mắt (ảnh).

Tùy theo sở thích, bạn có thể sáng tạo nhiều cách xếp sắp khác nhau, chú ý màu sắc đặc trưng của từng loại trái cây để có cách xếp xen kẽ cho đẹp mắt.

Theo Báo SGGP Online