• Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết. Web đăng tin rao vặt chuẩn seo, phiên bản mới nhất Xenforo 2.1 www.raochung.vn, www.diendanraovat.org, www.bao24h.com.vnXét miễn phí cho 100 thanh viên tham gia đầu tiên.
Máy hút bụi được dùng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp
toilatoi
Máy hút bụi được dùng phổ biến trong các nhà máy, xí nghiệp

Máy hút bụi công nghiệp được dùng ngày càng phổ biến. Chúng ta dễ dàng bắt gặp thiết bị tiện dụng này tại các công xưởng, nhà máy, trung tâm thương mái, bệnh viện,… Tuy nhiên giá máy hút bụi công nghiệp không phải ai cũng biết cách vệ sinh, bảo dưỡng chúng. Vậy nên hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp thông qua bài viết dưới đây.


Bất kể vật dụng gì không riêng máy hút bụi đều bị bám bẩn sau một thời gian vận hành. Khi lượng bụi bẩn nhiều sẽ ảnh hưởng tới quá trình vận hành cũng như làm giảm tuổi thọ của máy. Chính vì vậy quá trình vệ sinh máy hút bụi công nghiệp là rất quan trọng, đảm bảo quá trình làm sạch có thể diễn ra ổn định, hiệu quả cao.

Vệ sinh thùng chứa rác
Đầu tiên chúng ta cắm điện khởi động máy để các bụi bẩn còn sót trong ống dẫn sẽ rơi hết vào thùng chứa. Sau đó tắt máy, rút nguồn điện và bắt đầu quá trình vệ sinh.

Để tiến hành vệ sinh thùng chứa người dùng cần tháo rời thùng chứa rác ra khỏi đầu máy. Công việc này rất đơn giản, bạn chỉ cần mở hai khóa chốt ở hai bên hông của máy là đã có thể tháo hai bộ phận này ra. Nhấc đầu máy cùng với túi lọc bụi ra khỏi thùng chứa rác và bắt đầu quá trình vệ sinh.

Thùng chứa là một trong số những bộ phận có tần suất tiếp xúc trực tiếp với bụi bẩn cao nhất cho nên mức độ bám bẩn lớn. Chúng ta nghiêng thùng để đổ rác ra khỏi thùng chứa. Nếu như thùng chứa quá bẩn thìu người dùng có thể dùng nước để rửa sạch. Lưu ý sau khi làm sạch phải lau khô, tránh trường hợp máy ướt sẽ nhiễm bẩn nhanh trong những lần vệ sinh sau.

Vệ sinh túi lọc bụi
Đây cũng là một trong những bộ phận phải tiếp xúc với bụi bẩn rất nhiều. Túi lọc giống như một chiếc máy lọc không khí. Sau khi bụi được hút vào thùng chứa sẽ vướng phải túi lọc, từ đó giúp không khí đi ra ngoài là khí sạch. Cùng với đó, túi lọc giúp bảo vệ mô tơ khỏi những bụi bẩn không đáng có.

Với cấu tạo thường từ vải mềm, giấy xốp nên rất dễ bám bẩn. Bụi bẩn bám kín ở túi lọc, vì vậy cần phải vệ sinh thường xuyên. Chúng ta có thể dùng khí nén để xì bụi, lưu ý xì ở khoảng cách xa và áp lực vừa đủ để tránh rách túi lọc. Hoặc cũng có thể dùng chổi sơn nhỏ để quét hết bụi bẩn trên túi lọc. Nhưng nếu túi lọc quá bẩn thì phải đem túi lọc đi giặt sạch. Hóa chất tẩy rửa phải chuyên dụng, phù hợp kết hợp cùng động tác nhẹ nhàng tránh tổn hại tới lớp vải mềm.

Sau khi giặt sạch, đợi lọc bụi khô rồi mới lắp trở lại máy.

Tuy không nhiều bụi bẩn như các bộ phận còn lại nhờ có sự bảo vệ của túi lọc. Tuy nhiên, để máy vận hành ổn định thì quá trình vệ sinh không thể bỏ qua chi tiết máy này. Dùng tua vít để mở 4 con ốc chỗ đầu máy sau đó dùng chổi sơn để quét sạch bụi bẩn bám trên đầu máy.

Sau khi kết thúc, lắp lại máy như cũ.

Vệ sinh đầu hút, bàn hút, ống hút
Tuy các đầu hút có kích thước khá nhỏ, nhưng lại chứa rất nhiều bụi bẩn vì chúng là bộ phận trực tiếp tiến hành hút bụi vào trong thùng chứa. Chính vì vậy người dùng cần tiến hành làm sạch bằng cách tháo rời từng bộ phận ra. Có thể dùng giẻ mềm, ẩm để lau sạch bụi.

Ngoài ra, để tránh cho bụi bẩn có thể rơi vào trong máy thì người dùng hãy dùng giẻ mềm để lau sạch bên ngoài máy.

Kết thúc quá trình vệ sinh, chúng ta lắp lại toàn bộ các chi tiết máy và tiến hành vận hành thử máy. Giờ đây, máy hút bụi công nghiệp đã được làm sạch và có hiệu quả làm việc tốt hơn khi chưa vệ sinh.
Đây là câu hỏi mà chúng tôi gặp phải khá nhiều từ người dùng máy hút bụi công nghiệp. Không có một quy định rõ ràng nào về việc bao lâu phải tiến hành bảo dưỡng máy hút bụi. Vì điều đó khá tương đối, nó phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như tần suất vận hành, mức độ bẩn của môi trường làm việc,… Chính vì vậy theo kiến nghị của các chuyên gia lâu năm trong nghề thì thời gian bảo dưỡng, vệ sinh máy hợp lý nhất là:

Đối với những máy có tần suất sử dụng cao, liên tục thì khoảng 3 tháng/lần.
5 – 6/lần cho những model có tần suất sử dụng trung bình.
Ngoài ra, nếu trong quá trình vận hành nhận thấy các biểu hiện bất thường, âm thanh khác lạ của máy thì nên kiểm tra, bảo dưỡng ngay thay vì đợi đúng đến thời gian đã quy định.
Ngoài cách vệ sinh máy như đã nhắc ở trên, thì quá trình bảo dưỡng cho máy hút bụi công nghiệp còn gồm một số công đoạn nữa như:

Tiến hành kiểm tra nguồn điện: Để đảm bảo quá trình vận hành được ổn định cũng như an toàn của chính người vận hành thì cần thường xuyên kiểm tra nguồn điện, dây dẫn điện. Nếu phát hiện có vết nối, đứt, tình trạng rò rỉ điện xuất hiện thì cần sửa chữa, thay mới.

Với những model máy hút bụi công nghiệp sử dụng túi lọc bụi thì nên tiến hành kiểm tra thường xuyên. Nếu phát hiện túi bị rách thì nên thay túi mới để đảm bảo an toàn cho mô tơ.

Muốn quá trình vệ sinh máy không gặp bất kỳ khó khăn nào thì chúng tôi khuyên các bạn nên tìm hiểu thật kỹ cấu tạo máy hút bụi công nghiệp. Có như vậy việc vệ sinh máy của các bạn mới được thực hiện một cách dễ dàng và tiết kiệm thời gian nhất.

Dù máy hút bụi của bạn có tốt đến đâu, nhưng trong suốt quá trình vận hành cũng khó lòng tránh khỏi phát sinh một số sự cố. Dưới đây là một số những lỗi mà máy hút bụi hay gặp phải nhất cũng như cách sửa chữa cho từng lỗi phát sinh.

Sau một thời gian vận hành, nếu bạn cảm thấy lực hút của máy yếu thì việc đầu tiên bạn nên làm chính là kiểm tra thùng chứa rác. Mặc dù thùng chứa rác của máy hút bụi công nghiệp có dung tích lớn, nhưng nếu như bạn không đổ rác thường xuyên sẽ khiến rác đầy trội, đội lên cả mô tơ khiến máy không thể hút bụi, lực hút yếu. Ngoài ra, nếu lọc bụi quá bẩn cũng sẽ khiến cho lưu lượng lượng gió hút khó lòng đi ra ngoài được.

Cách khắc phục sự cố này chính là thường xuyên vệ sinh túi lọc, thùng chứa nói riêng và cả máy hút bụi nói chung. Mặc dù thùng chứa có dung tích lớn nhưng theo khuyến nghị từ nhà sản xuất thì nên đổ rác khi thùng chứa đầy 2/3. Điều đó sẽ giúp cho máy vận hành ổn định với lực hút tốt hơn.

Sau một thời gian hoạt động, máy nóng lên là điều bình thường. Nhưng nếu mới vận hành không bao lâu mà máy đã nóng ngoài ra nhiệt độ còn cao bất thường thì chắc chắn đã có sự cố phát sinh.

Máy bị nóng lên thường là do đường hút bị tắc, có thời gian vận hành liên tục kéo dài, trục động cơ bị kẹt hoặc do bộ phận làm mát hoạt động kém hiệu quả,…

Không vận hành máy liên tục kéo dài, nên có thời gian nghỉ rồi mới sử dụng tiếp.
Vệ sinh toàn bộ máy định kỳ. Đặc biệt là mô tơ điện, tránh để bụi bẩn cản trở bộ phận tản nhiệt hoạt động. Nếu chổi than bị mòn thì nên thay mới.
Máy hút bụi không chạy
Nhiều người đã gặp phải tình trạng này, không chỉ một mà nhiều lần. Nguyên nhân thường xuất phát từ nguồn điện như rơ le bị hỏng, công tắc nguồn bị lỗi hay đơn giản hơn chính là bị lỏng ổ cắm điện.

Để đảm bảo quá trình vận hành diễn ra ổn định thì người dùng nên kiểm tra máy cũng như nguồn điện trước khi vận hành, nếu có sự cố thì khắc phục kịp thời.

Máy hút bụi kêu to
Khi sử dụng máy hút bụi thì không thể tránh khỏi độ ồn. Độ ồn của máy hút bụi công suất lớn thường dưới 85dB, đây là mức độ ồn an toàn cho người sử dụng. Tuy nhiên nếu một ngày nào đó máy kêu to bất thường thì có thể do các nguyên nhân hư là mô tơ quá bẩn hoặc là các gioăng làm kín bị hở.

Để khắc phục, chúng ta cần vệ sinh làm sạch toàn bộ máy. Kiểm tra các gioăng ở khung vỏ máy nếu gioăng bị lỏng thì siết chặt hoặc thay mới.

Tình trạng này không quá phổ biến nhưng không phải là chưa từng xuất hiện. Nhiều trường hợp, trong quá trình vận hành máy bỗng nhiên xuất hiện mùi khét khó chịu.

Nguyên nhân thường do động cơ bị chập cháy do lâu ngày chưa được bảo dưỡng, vệ sinh. Khi đó máy bị quá nhiệt do tản nhiệt kém điều đó dễ khiến máy bị chập. Ngoài ra, một số trường hợp bắt nguồn từ mảnh vỡ kẹt giữa con lăn của bàn hút và vành đai.

Để phòng tránh sự cố này chúng ta nên vệ sinh máy thường xuyên. Nêu phát hiện có mảnh vỡ trong máy thì nên loại bỏ chúng và tiến hành sửa chữa, khắc phục sự cố.

Máy hút bụi là thiết bị vệ sinh làm sạch tuyệt vời trong cuộc sống hiện nay. Tuy nhiên để máy có thể vận hành tốt, độ bền lâu dài thì người dùng nên lưu tâm đến quá trình bảo dưỡng, vệ sinh máy. Máy có bền, có tốt hay không phần lớn phụ thuộc vào người sử dụng máy. Hy vọng những thông tin trên sẽ góp phần giúp chiếc máy hút bụi công nghiệp của quý vị có chất lượng tốt, độ bền cao.
 
Highlight Posts
Giày Nike Kyrie 2 Dream Team Blue
Giày Nike Kyrie 2 Dream Team Blue – những đôi giày bóng rổ gắn mác “the Swoosh” – Nike không chỉ chiếm lấy thiện cảm của đại phòng ban tuổi teen có niềm ưa thích “trái bóng cam” mà những tuyển thủ...
Những luật lệ nghiêm ngặt khi du khách tới Dubai
Du Lịch -
Những luật lệ nghiêm ngặt khi du khách tới Dubai Dubai là một "vương quốc" đặc biệt so với các quốc gia Hồi giáo khác trên thế giới; đồng thời với nếp sống theo lề luật nghiêm ngặt của Hồi giáo...
Cách lựa chọn sofa gỗ đẳng cấp cho chung cư phù hợp hộ gia đình có trẻ em
Trang trí nội thất -
Phòng khách là một vị trí quan trọng trong ngôi nhà của bạn. Chọn cho gia đình mình một bộ ghế sofa phù hợp với không gian căn phòng là vấn đề được ưu tiên hàng đầu. Để thiết kế và trang trí nội...
Rất nhiều món ngon làm từ hạt điều
Rao vặt khác -
Rất nhiều món ngon làm từ hạt điều Hạt điều với hương vị béo, thơm rất giàu dinh dưỡng và các loại vitamin, khoáng chất cần thiết cho cơ thể nên nó được nhiều người lựa chọn. Ngoài ra, hạt điều...
Tượng Nữ Thần Tự Do- biểu tượng đặc trưng của nước Mỹ
Du Lịch -
Tượng Nữ Thần Tự Do- biểu tượng đặc trưng của nước Mỹ Đối với những người di dân tới nước Mỹ, hình ảnh tượng Nữ Thần Tự Do giơ cao bó đuốc là sự đảm bảo thoát khỏi cuộc sống nghèo khổ. Hình ảnh ấy...
Thiết kế nội thất hợp phong thủy cho người mệnh thổ | IVI Design
Trang trí nội thất -
Thành công trong thiết kế nội thất không chỉ mang lại không gian phù hợp và thẩm mỹ mà còn phù hợp với phong thủy gia chủ . Hiện nay, hầu hết người dân Việt đều tìm hiểu về phong thủy để sử dụng...
Mới lạ với phong cách trang trí tiệc cưới theo khối đa giác lập phương
Công ty tổ chức sự kiện -
Trang trí tiệc cưới đóng vai trò chủ yếu tạo nên không gian tiệc cưới sống động, bạn có thể thay đổi và tự thiết kế cho mình cách ấn tượng và cá tính nhất . Với muôn vàn phong cách gợi ý trang...
Trụ sở LHQ thu hút du khách bởi điều gì?
Du Lịch -
Trụ sở LHQ thu hút du khách bởi điều gì? Là nơi tập trung của các cơ quan đầu não như Hội đồng Bảo an Liên hiệp quốc (LHQ) đồng thời là nơi làm việc, họp hành của vô số nguyên thủ quốc gia, đại...
Cảm nhận sâu sắc vẻ hoang sơ, hùng vĩ của Mũi Kê Gà
Du Lịch -
Cảm nhận sâu sắc vẻ hoang sơ, hùng vĩ của Mũi Kê Gà Nước biển xanh mát, bãi đá đủ kích cỡ 'phơi mình' dưới nắng trong. Xa xa về phía Tây Nam, những ngọn núi phủ đầy cát trắng nhấp nhô tạo nên thế...
Khám phá lễ cưới đơn giản nhưng ý nghĩa kiểu Pháp | Callary
Công ty tổ chức sự kiện -
Khi nói đến việc lập kế hoạch đám cưới,cô dâu chú rể luôn tìm kiếm cho mình phong cách thiết kế và buổi lễ thật tinh tế nhưng đầy ý nghĩa, mỗi quốc gia đều có nét đặc trưng riêng, nhưng khi nhắc...
Kinh nghiệm chọn màu sắc chuẩn trong in ấn
Rao vặt khác -
Trong lĩnh vực in ấn, màu sắc là yếu tố khó quyết định nhất trong thiết kế đồ họa, nhưng nó cũng là một khía cạnh quan trọng nhất ảnh hưởng đến chất lượng của sản phẩm in. Làm thế nào để các đơn...
Phan Nguyễn phân phối Dây cáp điện tại Bình Dương giá tốt
Trang trí nội thất -
Dây cáp điện và phụ kiện chất lượng đang rất được ứng dụng trên thị trường hiện nay, bên cạnh đó còn có những loại đèn như đèn sân vườn lối đi, đèn pha led cùng với đó là sản xuất cột đèn cao áp...
Tham quan quần thể hang động mê hoặc lòng người ở Ninh Bình
Du Lịch -
Tham quan quần thể hang động mê hoặc lòng người ở Ninh Bình Thắng cảnh Ninh Bình đa phần là quần thể hang động, vì thế nếu muốn tham quan tất cả trong một chuyến du lịch, bạn nên đi khoảng 3 – 4...
Tuyển Trưởng phòng kinh doanh – Mã: TPKD-LT
Tuyển Dụng Việc Làm -
GPO hiện đang tìm kiếm những ứng viên đủ tiêu chuẩn cho vị trí: Trưởng phòng kinh doanh – Mã: TPKD-LT *Địa điểm làm việc: Vĩnh Phúc *Lương: Thỏa thuận. *Ngành nghề: Dược phẩm. *Kinh nghiệm: 5...
Giày Adidas Ultra Boost 3.0 Women
thành lập vào tháng 2/2015 – Ultra Boost đã ko mất quá phổ quát thời gian để mang tới một vị trí quan yếu trong tầng lớp giày chạy bộ về công nghệ, bề ngoài và những trải nghiệm thực mà nó đem...
Thử nghiệm cảm giác mạo hiểm giữa trời với Sky Walk, Mỹ
Du Lịch -
Thử nghiệm cảm giác mạo hiểm giữa trời với Sky Walk, Mỹ Bản đồ du lịch nước Mỹ vừa có thêm một điểm đến mới: Sky Walk - một công trình có một không hai trên thế giới. Trên độ cao 1.220m, treo lơ...
Cảnh sắc kỳ diệu như thiên đường hạ giới ở Colorado
Du Lịch -
Cảnh sắc kỳ diệu như thiên đường hạ giới ở Colorado Thung lũng Colorado được tạo nên bởi dòng chảy mãnh liệt của sông Colorado. Theo tiếng Tây Ban Nha, Colorado có nghĩa là màu đỏ sẫm, và dòng...
Tìm hiểu tường tận về chinatown ở San Francisco
Du Lịch -
Tìm hiểu tường tận về chinatown ở San Francisco Những di dân Trung Hoa (TQ) đầu tiên đặt chân đến đất Mỹ từ năm 1849 và chinatown cổ xưa nhất hiện nay là chinatown San Francisco - nơi quần cư của...
Giày Adidas Ultraboost Mid “Kith” Black/ Orange
Adidas Ultraboost Mid “Kith” Black/ Orange – Một thao tác cải tiến thú vị trong khoảng phiên bản Ultra Boost cổ thấp quen thuộc. Một lựa chọn độc, lạ mà các người ưa chuộng chạy bộ, yêu thích...
Tận dụng màu sắc gây ấn tượng để thiết kế bao bì.
Rao vặt khác -
Sử dụng màu sắc để tăng tính hiệu quả trong thiết kế bao bì Màu sắc là một công cụ đầy quyền lực. Màu sắc có khả năng thu hút sự chú ý và chạm đến cảm xúc/nhận biết của người đối diện, điều đó...