Nguyên nhân nào gây hỏng máy ảnh?

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết. Web đăng tin rao vặt chuẩn seo, phiên bản mới nhất Xenforo 2.1 www.raochung.vn, www.diendanraovat.org, www.bao24h.com.vnXét miễn phí cho 100 thanh viên tham gia đầu tiên.
C

cobengoc179

New Member
22 Tháng sáu 2015
1
0
1
36
Những nguyên nhân nào gây hỏng máy ảnh?
Hãy tìm hiểu nó để có các biện pháp phòng tránh và bảo vệ cho máy ảnh của bạn nhé! Tham khảo máy hút ẩm FujiE.


-Độ ẩm không khí quá cao hoặc quá thấp: Độ ẩm không khí quá cao không chỉ là kẻ thù của máy ảnh số mà còn là tác nhân gây hư hỏng cho nhiều thiết bị điện tử, kỹ thuật số khác như điện thoại di động, laptop... Máy ảnh số nếu không được bảo quản cách ẩm tốt có thể sẽ bị ẩm mốc không chỉ bên ngoài vỏ máy mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới cảm biến và các linh kiện điện tử bên trong.

Tuy nhiên bạn cũng nên biết rằng nếu bảo quản máy ảnh số ở môi trường quá khô cũng không hẳn đã là tốt vì máy ảnh và ống kính đều có những bộ phận chuyển động như các bánh răng trượt, xoay và những chi tiết này được nhà sản xuất bôi trơn bằng dầu máy nhẹ để đảm bảo quá trình vận hành được trơn tru. Nếu bạn đặt máy ảnh số trong môi trường có độ ẩm quá thấp sẽ làm cho dầu khô nhanh hơn dẫn tới các chi tiết vận hành kém hiệu quả hơn thậm chí nhanh lão hóa. Máy và ống kính nên được bảo quản ở độ ẩm khoảng 35% tới 45%. Cách chống ẩm cho máy ảnh được trình bày ở phần sau.

- Va đập mạnh: Những va đập trong quá trình sử dụng máy ảnh có lẽ là khó tránh khỏi trong lúc di chuyển. Để đảm bảo an toàn cho máy ảnh, bạn nên sắm một chiếc túi đựng máy ảnh có tính năng chống va đập để giúp máy an toàn khi có va chạm mạnh. Hiện nay trên thị trường có bán nhiều loại túi đựng máy ảnh ngoài tính năng chống va đập còn được thiết kế bằng chất liệu không thấm ướt khi đi mưa. Với máy ảnh DSLR, bạn cũng nên trang bị thêm cho ống kính hai phụ kiện cần thiết đó là kính lọc (UV filter) vừa có tác dụng giảm tia cực tím, chống lóa vừa giúp bảo vệ ống kính khi có va chạm, tránh bị xước bề mặt ống kính; loa che nắng (lens hood) vừa ngăn không cho ánh sáng từ hai bên chiếu vào những thấu kính ngoài cùng gây mờ vừa giúp tránh va chạm trực tiếp vào phần đầu của ống kính dễ gây nứt vỡ.

- Nhiệt độ cao: Nhiệt độ cao ảnh hưởng trực tiếp tới độ bền và tuổi thọ của máy ảnh số. Nhiều người hay có thói quen cất máy ảnh số trong cốp xe máy mà không biết rằng cốp xe máy thường khá nóng sau khi đi một quãng đường dài dẫn tới máy ảnh gặp một số trục trặc khi bị quá nhiệt. Bạn nên tránh đặt máy ảnh vào cốp xe hoặc để máy ảnh số dưới ánh nắng quá gắt vì điều đó hoàn toàn không có lợi cho chiếc máy ảnh của bạn.
Nguồn: Sưu tầm