những cách giúp bạn bảo quản mật ong lâu hư nhất

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết. Web đăng tin rao vặt chuẩn seo, phiên bản mới nhất Xenforo 2.1 www.raochung.vn, www.diendanraovat.org, www.bao24h.com.vnXét miễn phí cho 100 thanh viên tham gia đầu tiên.
V

V3ras2019

Member
19 Tháng hai 2019
30
0
6
28
1.Cách bảo quản mật ong còn nguyên sáp
Trong một vài trường hợp, nhiều người muốn mua/tặng mật ong sáp vì nghĩ nó ngon và chất lượng. Tuy nhiên, sáp ong thường có lẫn mật và con ong non, nếu không vắt mật ra khỏi sáp sẽ dễ khiến con ong bị phân hủy, khiến sáp bị lên men, mật ong bị chua và hỏng

Chính vì thế, để bảo quản mật ong con sáp, tốt nhất bạn nên vắt, lọc mật ong càng sớm càng tốt. Phần mật ong thu được, các bạn nên cho vào lo kín để bảo quản và sử dụng sau này

Cách bảo quản mật ong còn nguyên sáp

2. Bảo quản mật ong để sử dụng trong thời gian ngắn
Lựa chọn hộp đựng

Cách tốt nhất để bảo quản mật ong là hãy đựng nó vào trong những chiếc chai, lọ thủy tinh, có nắp đậy kín.

Trong trường hợp muốn vận chuyển đi xa, bạn có thể bảo quản nó trong chai nhựa plastic. Sau đó, bạn nên rót mật ong từ chai nhựa ra chai thủy tinh có nắp đậy để bảo quản mật được tốt hơn

Tuyệt đối không bảo quản mật ong trong các bình, chai kim loại (Trong thành phần của mật ong có chứa axit, bảo quản trong bình kim loại dễ gây ra hiện tượng ăn mòn, làm mật ong bị nhiễm kim loại nặng, gây hại cho sức khỏe khi sử dụng)

Nhiệt độ bảo quản

Mật ong được bảo quản tốt nhất ở nhiệt độ từ 10-20 độ C. Sự thay đổi nhiệt độ có thể khiến mật ong bị sẫm màu và biến đổi hương vị

Bảo quản bình mật ong ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng mặt trời

Ánh sáng mặt trời cung có thể làm hỏng mật ong. Chính vì thế, hãy bảo quản nó ở nơi thông thoáng, không bị ảnh sáng mặt trời chiếu vào

Tuy nhiên, bạn cũng không nên bảo quản mật ong ở dưới nền gạch, nền đất. Ở miền Bắc, nếu để mật ong trực tiếp xuống nền nhà vào mùa đông sẽ rất dễ khiến mật ong bị kết tinh

Hướng dẫn cách bảo quản mật ong tốt nhất

Hạn chế tối đa sự tiếp xúc của mật ong với không khí

Hãy chắc chắn rằng các lọ đựng mật ong của bạn được đậy kín. Nếu lọ đựng mật ong bị hở, không khí ẩm có thể xâm nhập vào bình mật ong, khiến mật ong bị biến đổi về hương vị, dinh dưỡng và màu sắc

Lưu ý: Không nên vặn nắp mật ong quá chặt. Mật ong sau một thời gian bảo quản dễ sản sinh khí ga. Nếu vặn nắp mật ong quá chặt, dễ khiến chai mật ong bị nổ hoặc bị phun trào ra ngoài khi mở nắp đột ngột
3. Cách lưu trữ mật ong trong thời gian dài
Nếu lưu trữ mật ong khoảng 6 tháng – 1 năm, lọ đựng mật ong của bạn có thể bị kết tinh. Đây là hiện tự nhiên của nhưng lại gây ra những rắc rối không cần thiết trong quá trình sử dụng.

Để ngăn chặn sự kết tinh của mật ong, bạn có thể làm đông lạnh mật ong trong ngăn đá và sử dụng nó sau này

Cách làm

Lựa chọn hộp chứa: Để cấp đông mật ong, bạn có thể cho mật ong vào các khay đá để làm đông rồi chuyển vào túi nhựa hoặc chia nó vào từng chiếc lọ có lắp đậy kín
Cho mật ong vào tủ đông: Khi đã rót mật ong vào các hộp kín, bạn hãy đặt nó vào trong ngăn đá tủ lạnh (Bảo quản theo cách này, mật ong có thể bảo quản được vài năm mà không bị biến đổi phẩm chất)
Cách làm tan mật ong trong ngăn đá: Lấy bình mật ong ra ngoài, để nó tan từ từ ở nhiệt độ phòng (Lưu ý: Không cố tình đẩy nhanh quá trình làm tan mật ong)
Cách bảo quản mật ong để được lâu

4. Một vài lưu ý khi bảo quản mật ong
Như đã trình bày ở trên, mật ong là thực phẩm có thể bị kết tinh theo thời gian (Theo thời gian, glucose trong mật ong sẽ mất khả năng hòa tan, từ đó hình thành tinh thể). Chính vì thế, bạn cần hiểu rằng, mật ong khi bị kết tinh không phải là mật ong kém chất lượng và hoàn toàn có thể sử dụng được. Tất cả việc bạn cần làm là đưa mật ong kết tinh về trạng thái lỏng mà thôi. (Cách làm: Đun sôi một nồi nước, tắt bếp, chờ khoảng 5 phút cho nhiệt độ trong nồi giảm còn khoảng 55 đô C thì cho lọ mật ong vào nồi, giữ thẳng lọ đựng mật ong, để khoảng 20 phút thì mật ong sẽ chuyển về trạng thái lỏng)
Tránh bảo quản mật ong trong khu vực nhà bếp: Nhiều người có thói quen lưu trữ mật ong trong căn bếp, bên cạnh các loại gia vị khác để tiện sử dụng. Tuy nhiên, đây không phải là nơi lý tưởng để lưu trữ mật ong. Nhiệt độ phát ra từ căn bếp sẽ làm biến đổi màu sắc và hương vị của mật ong
Không nên bảo quản mật ong trong ngăn mát tủ lạnh. Việc làm này sẽ đẩy nhanh quá trình kết tinh của mật ong, làm mật ong bị đóng đường phía dưới
Mật ong nguyên chất có thể sử dụng khoảng 2-3 năm. Tốt nhất, nên sử dụng mật ong trong 1 năm, theo mùa vị thu hoạch để chất lượng mật được tốt nhất
Nếu các bạn có nhiều hơn 2 lít mật ong, hãy tính toán lượng mật ong sử dụng trong tháng và rót mật vào bình có thể thích phù hợp để sử dụng,. Việc làm này vừa giúp làm tránh được các dị vật, các chất lạ rơi vào bình mật ong lớn, vừa tránh sự đổ vỡ, không đáng có