Nối đuôi xe nhập Thái Lan, xe nhập Nhật, Mỹ cũng lần lượt về Việt Nam

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết. Web đăng tin rao vặt chuẩn seo, phiên bản mới nhất Xenforo 2.1 www.raochung.vn, www.diendanraovat.org, www.bao24h.com.vnXét miễn phí cho 100 thanh viên tham gia đầu tiên.
Q

quangtuan0204

Member
17 Tháng một 2018
446
0
16
Trong tháng vừa qua, có 52 xe con nhập từ Thụy Điển, 17 chiếc đến từ Mexico, Nhật Bản là 3 chiếc, xe nhập Mỹ là 2 chiếc và từ các nước Anh, Đức, Đài Loan mỗi thị trường là 1 chiếc. Ô tô Honda Phát Tiến sẽ tiếp tục cập nhật tình hình thị trường cho quý kháchTheo số liệu thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, số lượng xe nhập về Việt Nam đã đạt con số 5000 chiếc, trị giá khoảng 115 triệu USD. Như vậy, số lượng ô tô nguyên chiếc nhập khẩu trong trong tháng 3 vừa qua đã tăng gấp 25 lần so với tháng 2 (200 chiếc) và tháng 1 (340 chiếc).

Trái ngược với tình cảnh xe nhập khẩu từ khối ASEAN đã thông thoáng thì các hãng xe nhập từ Nhật, Châu Âu lại đình trệ, Thụy Điển với 52 chiếc, Mexico là 17 chiếc, từ Nhật Bản là 3 chiếc, Hoa Kỳ là 2 chiếc và từ Anh, Đức, Đài Loan mỗi thị trường là 1 chiếc.Đối với xe ô tô tải hiện có khoảng gần 500 chiếc đang được làm thủ tục nhập khẩu vào thị trường Việt Nam, với trị giá gần 8,7 triệu USD. Toàn bộ lo xe tải đợt này đều có nguồn gốc từ Thái Lan và được nhập khẩu tại cảng của TP.HCM và Hải Phòng

Xem thêm: Giá xe ô tô Honda tháng 4/2018

Xe ô tô chuyên dụng có lượng nhập ít hơn khi chỉ đạt khoảng 22 chiếc xe nhập khẩu nguyên chiếc, trị giá khai báo là 1,47 triệu USD. Trong đó, 8 chiếc được nhập từ Nhật Bản, Trung Quốc là 8 chiếc, từ Pháp với số lượng là 5 chiếc và 1 chiếc đến từ Italia.

Số xe ô tô nguyên chiếc loại này nhập khẩu vào Việt Nam chủ yếu qua cửa cửa khẩu khu vực cảng Hải Phòng, TP.HCM và cửa khẩu của Lạng Sơn.

Cũng theo thống kê sơ bộ của Tổng cục Hải quan, trong tuần có gần 60,5 triệu USD linh kiện & phụ tùng ô tô các loại nhập khẩu vào nước ta.

Nhập khẩu nhóm hàng này có xuất xứ chủ yếu: từ Nhật Bản với 16,6 triệu USD; từ Trung Quốc với 10,6 triệu USD; từ Thái Lan với 10,4 triệu USD; từ Hàn Quốc với 9,7 triệu USD; từ Đức với 3,9 triệu USD…

Tính chung, nhập khẩu từ 5 thị trường này trong tuần qua chiếm tỷ trọng tới 85% trong tổng trị giá nhập khẩu linh kiện & phụ tùng ô tô của cả nước.Trước đó,theo Nghị định 116 về kinh doanh lắp ráp, sản xuất và nhập khẩu ôtô ban hành tháng 10/2017 để được nhập khẩu về Việt Nam, các hãng xe phải có Giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại ( VTA – Vechicle Type Approval) do nước ngoài cấp. Các hãng xe VAMA thời gian đầu kiến nghị, phản đối vì cho rằng nước ngoài không cấp loại giấy này, nhưng sau đó lần lượt Thái Lan và Indonesia đều cấp VTA, nhờ đó thủ tục thông quan đã được tiến hành trở lại.

Tổng hợp và biên tập

Giaxeotohonda.com