Tháng 9 này nơi im Bái thăm thời kì vàng Mù Cang Chải

  • Ban quản trị sẽ tiến hành rà soát Spamer, các bài viết không đúng chủ đề sẽ bị xóa sạch, Các spamer cố tình sẽ bị Block IP vĩnh viễn. Các anh chị vui lòng post đúng chủ đề và quy định của diễn đàn, 1 lần đi bài sẽ giúp rất tốt cho chiến dịch SEO của mình nhưng nó không đúng chúng tôi sẽ xóa hết. Web đăng tin rao vặt chuẩn seo, phiên bản mới nhất Xenforo 2.1 www.raochung.vn, www.diendanraovat.org, www.bao24h.com.vnXét miễn phí cho 100 thanh viên tham gia đầu tiên.
L

lethutra82

Member
22 Tháng mười một 2016
34
0
6
36
Tháng 9 này nơi im Bái thăm thời kì vàng Mù Cang Chải

trên đường tới thời kì vàng Mù Cang Chải, khách nỡ lòng nào bỏ qua Tú Lệ. đấy là một thung lũng nhỏ nhắn, xinh tươi như 1 đóa hoa cẩm tú và diễm kiều. mù cang chải Hãy giới hạn chân nơi đây khi bóng hoàng hôn đang trôi và nhuộm tím những vách núi ven các con phố.

Tú Lệ nức danh sở hữu gạo nếp như trong câu tục ngữ đến đây “Nếp Tú Lệ, tẻ Mường Lò”. Thế bắt buộc, bắt buộc xơi ngay một bát xôi ngũ dung nhan nấu bằng nếp Tú Lệ. mùa này, lúa mới gặt, gạo mới giã bắt buộc mùi thơm cứ lừng lên ngay khi còn là hạt gạo. Thế thì cưỡng khiến sao nổi lúc hạt nếp thành hạt xôi bởi mùi hương quyến rũ ngát trong bàn tay, trong vòm họng viễn khách.


đồ vật hương đó sẽ vương vấn trong tâm hồn đa dạng năm sau này, tạo thành 1 thứ hương gieo niềm nhớ. Để mỗi lúc lá vàng lào xào, lòng người lại lần thần nhớ về 1 chiều hoàng hôn đi sơn cước, được ngồi sở hữu tri kỷ giữa gió núi hương nghìn và khẽ khàng nhón một chim xôi hay chia các những hạt cốm của người Thái làm cho bằng đồ vật nếp diệu kỳ.

Qua Tú Lệ là đèo mây Khau Phạ (tiếng Thái có nghĩa là Sừng Trời), điểm đầu của Mù Cang Chải. Con đèo Khau Phạ dài khoảng 30km, chỗ cao nhất là 1.500 m so có mực nước biển, như một chiếc sừng chọc xuyên biển mây mà vươn tới trời.

tại đây hầu như xoành xoạch mịt mờ biển mây. Đứng trên đỉnh đèo Khau Phạ, nếu may mắn gặp được hôm trời quang đãng mây tạnh, hãy nhìn xuống cánh đồng Cao Phạ phía dưới có lấm chấm vàng, xanh, nâu tạo thành một bức thảm hợp lý.

lúc vượt qua đỉnh đèo, mây mù dần tan bớt rồi thình lình Mù Cang Chải hiện ra giữa một cao nguyên được bao quành bởi dãy Hoàng Liên Sơn chập chồng. dung tích chứa chan mùi lúa chín tỏa ngạt ngào từ các thớt ruộng bậc thang mịn màng.


Vẻ đẹp của thời khắc vàng Mù Cang Chải vô cùng nhiều làm đôi mắt không thể nào no bởi ấy là một họa phẩm đồ sộ có đa dạng mảng miếng, khía cạnh khác nhau. Cứ tới đi, cứ nhìn rồi sẽ thấy được các vẻ đẹp khác nhau của ruộng bậc thang đi đây.

đấy là các thửa ruộng nhỏ nhắn, uốn lượn tạo thành những vân ruộng đẹp như vân tay của trời đất tại La Pán Tẩn. ấy không còn là mảnh ruộng trồng lúa nữa mà đã hóa thân thành tác phẩm kiến trúc nghệ thuật của người H’mông rồi. ấy là các thớt ruộng vàng óng lên bởi nắng thu, bởi trời xanh ngăn ngắt tại bản Lìm Mông vốn ẩn sâu trong mây trắng. đấy là những vệt vàng chạy liên miên trên lưng chừng trời ở Chế Cu Nha, Dế Xu Phình.

Dưới cái tiết thu dễ chịu có nắng gió mơn man này, đi giữa các thớt lúa rập rờn này, lòng khách như bị huyền hoặc như con ong quên lối về. Ánh đèn đô thị bỗng nhạt nhòa và trở nên niềm lãng quên giữa mông mênh hương lúa sóng vàng.

Tháng 9 này, người nào nơi xem thời gian vàng?